HOTLINE
Cách khắc phục nóng máy, hao pin trên iOS 14

iPhone của bạn bị nóng máy ngay sau khi cập nhật lên iOS 14, dẫn đến hao pin? Mặc dù bạn đã thử rất nhiều cách để khắc phục nhưng vẫn không cải thiện. Vậy cùng Huy Hoàng Mobile tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân dẫn đến iPhone bị nóng và cách khắc phục trong bài này nhé!

Nguyên nhân lên iOS 14 bị nóng máy, hao pin

Vào sự kiện Time Flies (17/09/2020) vừa qua, Apple đã ra mắt chiếc iPad và Apple Watch mới và đi kèm với đó là phiên bản cập nhật iOS 14 chính thức.

Hầu như các phiên bản chính thức mới cập nhật sẽ thường xuyên dính lỗi, iOS 14 cũng không ngoại lệ. Trong đó bao gồm hiện tượng iPhone bị nóng máy gây hao hụt pin một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến không một ai ngờ tới nhất đó là từ phôi SIM cũ của nhà mạng Mobifone, Viettel không tương thích với phiên bản iOS 14. Có thể là do iOS 14 chưa thật sự ổn định để hỗ trợ cho hết các dịch vụ mạng, hy vọng “nhà Táo” có thể tìm ra hướng khắc phục sớm nhất trong tương lai.

Nguyên nhân lên iOS 14 bị nóng máy, hao pin

Để khắc phục tạm thời tình trạng này thì bạn chỉ có thể đổi SIM qua nhà mạng khác hay eSIM, hoặc làm lại phôi SIM thế hệ mới.

Còn nếu như bạn không muốn đổi SIM thì có thể áp dụng thủ thuật dưới đây để khắc phục tạm thời tình trạng nóng máy gây tụt pin iPhone trên iOS 14

 

Apple khuyên người dùng reset lại iPhone và Apple Watch nếu bị hao pin sau khi cập nhật iOS 14

Mới đây, Apple đã phát hành một tài liệu hướng dẫn khắc phục một số vấn đề mà người dùng báo cáo sau khi cập nhật lên iOS 14. Các vấn đề này bao gồm mất dữ liệu sức khỏe và lịch trình chạy bộ/đạp xe, không thể mở ứng dụng tập thể dục và nghiêm trọng nhất là lỗi hao pin hơn mức bình thường trên cả iPhone và Apple Watch.

Nhưng giải pháp mà Apple đưa ra gây bất ngờ cho đại đa số người dùng. “Táo khuyết” khuyên mọi người nên hủy kết nối iPhone với Apple Watch sau đó khôi phục lại cài đặt gốc của cả hai thiết bị. Tất nhiên, trước khi làm điều này bạn cần sao lưu dữ liệu một cách cẩn thận để tránh bị mất ảnh, video, danh bạ…

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đây là giải pháp dành cho người dùng sở hữu cả iPhone và Apple Watch. Nếu bạn có iPhone và bị hao pin khi lên iOS 14 nhưng không dùng Apple Watch thì khôi phục lại cài đặt gốc có thể không giúp bạn giải quyết vấn đề. Thay vào đó, bạn có thể xem qua cách khắc phục mà chúng tôi đăng tải trước đây ở phần bên dưới hoặc chờ Apple tung ra bản cập nhật mới.

Cách hủy kết nối iPhone và Apple Watch và khôi phục lại cài đặt gốc

Đầu tiên, bạn cần hủy kết nối Apple Watch với iPhone bằng cách truy cập ứng dụng Watch trên iPhone. Thao tác này sẽ tự động tạo bản sao lưu dữ liệu cho Apple Watch trên iPhone của bạn đồng thời xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch.

Tiếp theo, bạn cần truy cập vào cài đặt iCloud và đảm bảo rằng bật sao lưu cho ứng dụng Health. Sau đó, chọn iCloud Backup và Back Up Now để sao lưu dữ liệu cho cả iPhone và Apple Watch. Lưu ý rằng bạn cần đảm bảo có đủ dung lượng trên iCloud để lưu trữ bản sao lưu.

Sau khi đã làm xong các bước trên, bạn sẽ tiến hành bước 3, khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập Settings > General > Reset và chọn Erase All Contentt and Settings (Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Sau khi chờ máy khởi động lại, bạn chỉ cần khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu trên iCloud. Tiếp đó, hãy ghép nối Apple Watch và khôi phục lại dữ liệu.Ý kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
429 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
0989.366.369 (Phản ánh dịch vụ)