HOTLINE
Concept iPhone trượt: Đẹp độc lạ nhưng chắc không thành hiện thực

Có vẻ như iPhone là nguồn cảm hứng bất tận cho giới thiết kế tự do sáng tạo buông xoả. Mới vừa rồi chúng ta chiêm ngưỡng qua concept iPhone Camera bự tổ chảng thì giờ lại được nhìn thấy một concept trượt cũng lạ không kém.

Concept iPhone Slide Pro siêu đẹp, nhưng Apple sẽ không bao giờ thực hiện

Tên của concept này là iPhone Slide Pro. Một họa sỹ chuyên về concept đã tưởng tượng ra viễn cảnh Apple làm ra một chiếc iPhone màn hình trượt, chứ không phải iPhone màn hình gập như chúng ta vẫn nghĩ. Có đến hai màn hình trong concept này, một cái này ẩn phía dưới. Nội dung hiển thị có thể tràn ra cả hai màn hình. 

Tuy nhiên, về lý thuyết, bạn có thể sử dụng nó như cách mà các ứng dụng Slide Over vẫn hoạt động trên iPad; ví dụ: kiểm tra email mà không phải rời khỏi trang web đang hiển thị ở màn hình chính. Hoặc theo phong cách cổ điển: màn hình cảm ứng này sẽ biến thành bàn phím, giống như những chiếc điện thoại bàn phím trượt của HTC ngày xưa vậy.

Dù màn hình cảm ứng hiện nay đang thu hút rất nhiều sự chú ý, màn hình trượt cũng có người hâm mộ của riêng mình. TCL thậm chí từng đưa ra một thiết bị prototype có màn hình trượt nữa.

có một màn hình cuộn quanh hai bên thân máy. Nhờ đó, diện tích hiển thị sẽ lớn hơn, có thêm không gian cho nhiều biểu tượng ứng dụng hơn, và phần màn hình hai bên cạnh máy này có thể đảm nhiệm vai trò của hai thanh dock luôn hiển thị trong mọi tình huống.

Nếu thành hiện thực, iPhone Slide Pro cũng sẽ bao gồm cụm camera 3 ống kính và một cảm biến LiDAR 3D. Trên thực tế, cụm camera này là thứ mà nhiều nhà phân tích dự đoán sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone 12 ra mắt vào mùa thu tới đây.

Dù đẹp và độc đáo đến thế nhưng có vẻ Apple sẽ không mặn mà lắm với thiết kế trượt này. Đến thiết kế gập cũng bị ngó lơ cơ mà.

Và có lẽ cũng chẳng hãng nào muốn thực hiện cả!

Một họa sỹ chuyên về concept đã tưởng tượng ra viễn cảnh Apple làm ra một chiếc iPhone màn hình trượt, chứ không phải iPhone màn hình gập như chúng ta vẫn nghĩ. Đúng vậy, chiếc iPhone Slide Pro mà bạn sẽ thấy trong video dưới đây được trang bị một màn hình cảm ứng thứ hai ẩn ngay bên dưới màn hình chính:

 
 
 
Current Time0:11
/
Duration1:52
 
 
 
 
 
 
 
Auto
 
 

Trailer iPhone 13

Đoạn video chưa đầy 2 phút này không cho chúng ta thấy được nhiều hướng sử dụng tiềm năng của màn hình trượt mà chỉ gói gọn trong chức năng làm màn hình khởi chạy ứng dụng thứ hai bên cạnh màn hình chính. Tuy nhiên, về lý thuyết, bạn có thể sử dụng nó như cách mà các ứng dụng Slide Over vẫn hoạt động trên iPad; ví dụ: kiểm tra email mà không phải rời khỏi trang web đang hiển thị ở màn hình chính. Hoặc theo phong cách cổ điển: màn hình cảm ứng này sẽ biến thành bàn phím, giống như những chiếc điện thoại bàn phím trượt của HTC ngày xưa vậy.

Dù màn hình cảm ứng hiện nay đang thu hút rất nhiều sự chú ý, màn hình trượt cũng có người hâm mộ của riêng mình. TCL thậm chí từng đưa ra một thiết bị prototype có màn hình trượt nữa.

Các tính năng khác của concept iPhone Slide Pro

Thiết bị iOS thú vị mà chúng ta đang nói đến ở đây có một màn hình cuộn quanh hai bên thân máy. Nhờ đó, diện tích hiển thị sẽ lớn hơn, có thêm không gian cho nhiều biểu tượng ứng dụng hơn, và phần màn hình hai bên cạnh máy này có thể đảm nhiệm vai trò của hai thanh dock luôn hiển thị trong mọi tình huống.

Nếu thành hiện thực, iPhone Slide Pro cũng sẽ bao gồm cụm camera 3 ống kính và một cảm biến LiDAR 3D. Trên thực tế, cụm camera này là thứ mà nhiều nhà phân tích dự đoán sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone 12 ra mắt vào mùa thu tới đây.

Nhưng phần còn lại của bản thiết kế nhiều khả năng chỉ mang tính tham khảo là chính. Qua nhiều năm, Apple đã đăng ký khá nhiều bằng sáng chế liên quan đến một chiếc iPhone màn hình gập. Và điều đáng buồn là họ chẳng thể hiện chút hứng thú nào với các thiết bị màn hình trượt!

Concept iPhone Slide Pro siêu đẹp, nhưng Apple sẽ không bao giờ thực hiện - Ảnh 2.

 

 

Concept iPhone Slide Pro siêu đẹp, nhưng Apple sẽ không bao giờ thực hiện - Ảnh 3.

 

 

Concept iPhone Slide Pro siêu đẹp, nhưng Apple sẽ không bao giờ thực hiện - Ảnh 4.

 

 

Concept iPhone Slide Pro siêu đẹp, nhưng Apple sẽ không bao giờ thực hiện - Ảnh 5.

 

 

Concept iPhone Slide Pro siêu đẹp, nhưng Apple sẽ không bao giờ thực hiện - Ảnh 6.

 Ý kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
429 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
1900.8682 (Tư vấn mua hàng)
0989.366.369 - 0902.366.369 (Phản ánh dịch vụ)