GỌI MUA HÀNG
1900 8682 - 0901.366.369 - 0902.366.369
Mách bạn 7 mẹo sử dụng camera iphone cho những bức ảnh siêu chuyên nghiệp

MÁCH BẠN 7 MẸO SỬ DỤNG CAMERA IPHONE CHO NHỮNG BỨC ẢNH SIÊU CHUYÊN NGHIỆP

Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ điện thoại di động, việc chụp ảnh chất lượng cao bằng điện thoại di động đã trở nên dễ dàng hơn. Một chiếc điện thoại có camera chất lượng cao với chế độ chụp ảnh tuyệt vời cũng sẽ chiếm được cảm tình của người dùng.

Iphone Photo Pictures | Download Free Images on Unsplash

Tuy nhiên, để tối ưu hoá việc sử dụng camera hiệu quả nhất cho công cuộc sống ảo, hãy cùng Huy Hoàng Mobile khám phá 7 mẹo hay giúp bức ảnh của bạn trở nên lung linh, chuyên nghiệp hơn nhé.

Thêm chiều sâu cho ảnh chân dung

Theo Apple, chụp ảnh bằng chế độ Chân dung của điện thoại "tạo ra hiệu ứng độ sâu trường ảnh", giúp chủ thể của bạn luôn sắc nét trong khi làm mờ hậu cảnh.

Apple khoe chất lượng camera iPhone 7 Plus trên video quảng cáo mới | VTV.VN

 

Sử dụng các hiệu ứng ánh sáng trên iPhone

Người dùng iPhone X trở lên cũng như iPhone 8 Plus, có thể thêm "hiệu ứng ánh sáng chất lượng phòng thu" để làm cho hình ảnh ở chế độ chân dung của họ trở nên quyến rũ hơn. "Sau khi bạn chụp ảnh, hãy nhấn vào Chỉnh sửa và chọn từ Studio Light, Contour Light, Stage Light hoặc Stage Light Mono", Apple nói.

App for iOS Allows the Apple iPhone 7 Plus to Copy the Black Portrait Lighting Background - 3uTools

Chế độ ánh sáng iPhone. Ảnh: 3uTools

 

Sử dụng kích thước ảnh tối ưu

Theo Apple, việc giới hạn khung màn hình máy ảnh của bạn thành hình vuông sẽ cho ra kích thước ảnh tối ưu cho nhiều ứng dụng mạng xã hội. Vì vậy, khi bạn chụp một bức ảnh, bạn có thể nhanh chóng chia sẻ nó trên các nền tảng xã hội yêu thích của mình mà không bị giảm chất lượng.

How to take Square Photos in iPhone 11 and iPhone 11 Pro

 

Thiết lập cảnh

Sử dụng tính năng Nhận diện cảnh giúp máy ảnh của bạn tự động phát hiện những gì bạn đang chụp và áp dụng giao diện phù hợp để mang lại chất lượng tốt nhất cho bức ảnh. Nhận diện cảnh khả dụng trên iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tính năng này cũng có thể được tắt trong tùy chọn cài đặt.

 

Tối ưu hóa ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu

Người dùng các mẫu iPhone 11 và iPhone 12 có thể chụp ảnh ở chế độ Ban đêm để chụp chi tiết hơn và làm bù sáng ảnh trong các tình huống thiếu sáng.

"Độ dài của độ phơi sáng ở chế độ Ban đêm được xác định tự động, nhưng bạn có thể thử nghiệm với các điều khiển thủ công", Apple cho biết thêm.

 

Kiểm soát độ phơi sáng

Khi chụp ảnh, máy ảnh sẽ tự động đặt tiêu điểm và độ phơi sáng và nhận diện khuôn mặt sẽ cân bằng độ phơi sáng trên một số khuôn mặt. Nhưng bạn có thể sử dụng tính năng Kiểm soát bù phơi sáng "để thiết lập và khóa chính xác độ phơi sáng cho các bức ảnh sắp tới", Apple cho biết.

Để điều chỉnh tiêu điểm và độ phơi sáng theo cách thủ công, hãy chạm vào màn hình để hiển thị cài đặt vùng lấy nét và độ phơi sáng tự động, sau đó chạm vào nơi bạn muốn di chuyển vùng lấy nét. Bên cạnh vùng lấy nét, hãy kéo biểu tượng phơi sáng (trông giống như hình mặt trời) lên hoặc xuống để kiểm soát độ phơi sáng.

"Để khóa cài đặt phơi sáng và lấy nét thủ công của bạn cho các bức ảnh sắp tới, hãy chạm và giữ vùng lấy nét cho đến khi bạn thấy Khóa AE / AF; chạm vào màn hình để mở khóa cài đặt", Apple giải thích.

How To Use The New iOS 8 Manual Camera Controls On iPhone

 

Chụp phong cảnh rộng

Người dùng có thể chụp ảnh ở chế độ Toàn cảnh để ghi lại toàn bộ chiều rộng của phong cảnh đáng kinh ngạc. "Chế độ toàn cảnh cung cấp cho bạn một thanh hướng dẫn ở giữa màn hình để giúp bạn chụp ảnh. Nếu bạn muốn bắt đầu chụp ảnh từ bên trái, hãy đảm bảo mũi tên hướng sang bên phải. Nếu bạn muốn bắt đầu từ bên phải , chạm vào mũi tên và thay đổi hướng của nó.

"Nhấn vào nút chụp và từ từ di chuyển máy ảnh của bạn theo đường thẳng từ mặt này sang mặt tiếp theo. Cố gắng giữ mũi tên trên thanh hướng dẫn màu vàng" - Apple khuyên.

"Để xoay theo chiều dọc, hãy xoay iPhone sang hướng ngang. Bạn cũng có thể đảo ngược hướng xoay dọc", công ty cho biết thêm.

Làm cho hình ảnh của bạn trở nên sống động với Live Photo

Live Photo giúp bức ảnh trở nên sống động khi bạn chạm vào chúng - Apple mô tả. Những hình ảnh này ghi lại những gì diễn ra ngay trước và sau khi bạn chụp ảnh, bao gồm cả âm thanh.

Tính năng Live Photo được bật bằng cách nhấn vào biểu tượng có các vòng tròn đồng tâm trong chế độ Ảnh.

Live Photos là gì? Đôi điều về tính năng Live Photo trên iPhone - Fptshop.com.vn

 

Sử dụng ánh sáng tự nhiên, dịu

Với ánh sáng từ cửa sổ sẽ mang lại cái nhìn mềm mại và dễ chịu. Đây chính là ánh sáng Rembrandt — sử dụng ánh sáng truyền vào từ cửa sổ làm nguồn chính tạo ra cái nhìn tự nhiên và chủ thể thoải mái hơn. 

Premium Photo | Pretty girl sitting beside the window enjoying sunlight

 

Trên đây là 7 mẹo sử dụng camera iPhone giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp và cho ra những bức ảnh lung linh hơn. Thử nghiệp ngay và chia sẻ cho Huy Hoàng Mobile nhé, chúc các bạn thành công.

 

Tham gia ngay nhóm Nhà Huy Hoàng Mobile để cập nhật các thông tin và chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất của Huy Hoàng Mobile

Tham khảo các sản phẩm công nghệ tại Huy Hoàng Mobile

Thông tin liên hệ:

Hotline tư vấn: 1900 8682 - 0901.366.369 - 0902.366.369

Địa chỉ:

             + Cơ sở 1: 100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

             + Cơ sở 2: 353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

             + Cơ sở 3: 429 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, Tp.HCMÝ kiến bạn đọc:

Tags:
100A Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ), P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
429 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
0989.366.369 (Phản ánh dịch vụ)