HOTLINE
Thực hư chuyện Youtube chặn tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS 14 và cách giải quyết
Trước giờ tính năng PiP của app Youtube chỉ dành cho người dùng Premium của họ song song cùng tính năng khác như phát âm thanh của clip trong nền ngay cả khi đã thoát app Youtube hoặc tắt màn hình (và tài khoản premium Youtube VN cũng chưa hỗ trợ tính năng này). Có vẻ như tính năng này vô tình "xung đột lợi ích" với tính năng PiP trên iOS 14 nên Google đã không cho phép làm. Dù vậy, vẫn có cách làm được điều đó trên iOS 14 để chúng ta vừa coi clip, vừa làm chuyện khác.

Picture in Picture hay PiP trên iOS lúc trước chỉ giới hạn trên những app như Facebook và YouTube với tư cách là một tính năng tích hợp in-apps, và chỉ trong app mới có. Thì giờ đây trên iOS 14 PiP đã trở thành tính năng hệ thống, nghĩa là các app có thể tận dụng tính năng này để hiện một cửa sổ nổi chiếu video đang xem trong khi có thể thao tác với app khác.

Mình thường chỉ dùng PiP để xem YouTube thôi. Lúc mới lên iOS 14, để xem thì anh em dùng Safari truy cập vào trang youtube.com, mở video muốn xem full screen, sau đó vuốt ra Home tức thì video sẽ nổi trên màn hình. Nhưng hiện tại thì YouTube đã chặn tính năng này trên website mobile, để xem thì khi vào trang youtube.com, mở video muốn xem, anh em cần nhấn vào 2 chữ AA trên đầu thanh địa chỉ, chọn Yêu cầu trang web cho máy tính (Request desktop sites), mở video fullscreen rồi vuốt ra Home là được.
Vậy ngoài việc xem video thì ta có thể thao tác gì với cửa sổ nổi này nữa?
 


Ta có thể ẩn video đi nhưng vẫn để tiếng phát

Để làm điều này ta chỉ việc vuốt cửa sổ PiP vào 2 cạnh 2 bên của màn hình, bên nào cũng được. Lúc này video sẽ được ẩn đi, nhưng tiếng vẫn còn nói, và ngay chỗ cạnh ta thả cửa sổ vào sẽ có mũi tên đánh dấu ngay chỗ đó.Ta có thể thực hiện thao tác này cả khi video đang play hay pause, nếu đang play thì ẩn đi vẫn có tiếng, nếu đang pause ẩn đi sẽ không có tiếng. Rất thích hợp cho anh em thích nghe nhạc trên YouTube 


Ý kiến bạn đọc:

Tags:
100A Đinh Tiên Hoàng, P1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
353 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
429 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
0989.366.369 (Phản ánh dịch vụ)