iOS 18 mới: Khóa truy cập ứng dụng bằng Face ID

 

Theo nguồn tin uy tín từ trang MacRumors, iOS 18 sẽ cung cấp tính năng bảo mật mới cho phép người dùng khóa riêng từng ứng dụng trên iPhone.

 

Tính năng này cho phép người dùng khóa các ứng dụng mặc định của iPhone như Mail, Tin nhắn, Ghi chú, Điện thoại, Ảnh, Safari, Cài đặt,... cung cấp thêm một lớp bảo mật và riêng tư. Để mở khóa các ứng dụng này, người dùng cần xác thực bằng Face ID, có thể là Touch ID hoặc mã khóa iPhone.

 

Face ID đang trở thành khóa bảo mật an toàn nhất

 

Hiện tại, Apple chưa xác nhận liệu tính năng này có hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba từ App Store hay không. Trước đây, Apple đã cho phép người dùng khóa một số nội dung nhất định bằng Face ID, Touch ID hoặc mã khóa, như ghi chú trong ứng dụng Ghi chú và ảnh trong các album "Đã xóa gần đây" và "Ẩn" trong ứng dụng Ảnh. Tính năng mới trên iOS 18 sẽ cải tiến hơn khi cho phép khóa hoàn toàn các ứng dụng, ngay cả khi iPhone đã được mở khóa.

 

Trước đây, người dùng iPhone đã tìm ra cách khóa ứng dụng bằng Thời gian sử dụng (Screen Time) hoặc Phím tắt (Shortcuts), nhưng các phương pháp này sẽ không còn cần thiết trên iOS 18.

 

Đăng nhập mọi thứ với Face ID

 

Apple dự kiến sẽ giới thiệu iOS 18 tại sự kiện WWDC vào thứ Hai tới. Bản beta đầu tiên của iOS 18 có thể sẽ được cung cấp ngay sau sự kiện cho các thành viên Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple (Apple Developer Program), và bản cập nhật chính thức dự kiến phát hành rộng rãi vào tháng 9.

Xem nhiều nhất

Chính Sách Trả Góp Qua Ngân Hàng Tài Chính Hd Saison, Mb Creadit

Huy Hoàng Mobile cung cấp cho bạn giải pháp là trả góp qua các công ty tín dụng uy tín như HD Saison, Mirae Asset, MB Creadit

iPhone CPO và iPhone TBH là gì? Giá mềm liệu có tốt?

Bên cạnh câu hỏi về các loại mã của iPhone đã được giải đáp ở bài viết trước, Huy Hoàng cũng thường xuyên nhận được thắc mắc của nhiều khách hàng về iPhone TBH hay iPhone CPO. 

So sánh Apple Watch Series 5 và Series 4, có nên nâng cấp hay không?

Năm 2019, Apple ra mắt Apple Watch Series 4 với thiết kế và tính năng vượt trội đánh bại mọi đối thủ trong khoảng thời gian bấy giờ. Một năm sau, Apple tiếp tục trình làng thế hệ kế nhiệm là Apple Watch Series 5 với sự nâng cấp nhẹ so với tiền nhiệm

Trả Góp Qua Thẻ Tín Dụng Visa, Master, Jcb Và Nhiều Loại Khác (Thẻ Ghi Nợ Creadit)

Huy Hoàng Mobile hỗ trợ bạn phương thức trả góp nhanh chóng đơn giản để có thể sở hữu chiếc điện thoại mơ ước một cách dễ dàng nhất.

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Đã đến lúc nâng cấp iPhone 11 Pro Max của bạn lên iPhone 13 Pro Max mới hơn? Và sự khác biệt thực sự giữa những chiếc điện thoại cách nhau hai thế hệ này là gì?

1900 8682