Cách chuyển vùng iPhone dễ dàng và nhanh chóng

Chuyển vùng iPhone là điều cần thiết nếu bạn phải đi công tác, du lịch, định cư hay quyết định sinh sống tại nước ngoài một thời gian. Thao tác này giúp thiết bị hoạt động và kết nối với mạng điện thoại di động của nhà cung cấp dịch vụ khác khi bạn đang ở ngoài nước hoặc trong một vùng không thuộc mạng gốc của bạn.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích, lưu ý và cách chuyển vùng điện thoại nhanh chóng chỉ trong 1’30s nhé!

 

Chuyển vùng iPhone là gì ?

 

Chuyển vùng iPhone là việc thay đổi vùng hoạt động khác nhau cho thiết bị so với khu vực gốc. Đây là việc chuyển vùng cho điện thoại bên cạnh việc chuyển đổi vùng khu vực mạng điện thoại di động khi bạn đi ra nước ngoài.

 

Khi bạn di chuyển đến một vùng mới mà không thuộc vùng mạng gốc của điện thoại, điện thoại có thể tự động chuyển đổi sang mạng của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động khác để giữ kết nối và cho phép bạn sử dụng dịch vụ di động trong vùng đó. 

Chuyển vùng giúp duy trì liên lạc khi đi du lịch 

Chuyển vùng giúp bạn duy trì liên lạc khi đi du lịch hoặc di chuyển đến một vùng xa khỏi khu vực mạng gốc của bạn. Tuy nhiên, việc chuyển vùng có thể mất phí hoặc giới hạn dịch vụ từ nhà cung cấp mạng. Do đó, trước khi sử dụng dịch vụ chuyển vùng, bạn nên tham khảo nhà cung cấp dịch vụ di động của mình để hiểu rõ các điều khoản và điều kiện áp dụng cho việc này.

 

Khi chuyển vùng cho Iphone, điều đó đồng nghĩa giúp điện thoại của bạn đồng bộ các ứng dụng, múi giờ, tính năng, cập nhật phiên bản theo đúng vùng mới so với vùng gốc và giúp việc chuyển đổi vùng mạng trơn tru hơn.

 

Những tiện ích thú vị khi chuyển vùng điện thoại?

 

Khi bạn đi du lịch hoặc công tác nước ngoài, việc chuyển vùng cho phép bạn duy trì kết nối và sử dụng dịch vụ di động của bạn ở nơi bạn đến. Khi chuyển vùng, iPhone, siêu thị App Store sẽ giúp người dùng dễ dàng tải xuống và sử dụng các ứng dụng bị giới hạn lãnh thổ. Ngoài ra, điều này giúp việc liên lạc với gia đình, bạn bè hoặc sử dụng các ứng dụng như Google Maps, dịch thuật, và GPS. Người dùng cũng có cơ hội trải nghiệm một loạt các trò chơi đa dạng và phong phú từ nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm những trò chơi chưa được phát hành chính thức tại Việt Nam.

Chuyển vùng App Store

Nếu bạn muốn không bị gián đoạn khi kết nối và đảm bảo công việc, chuyển vùng sẽ giúp điện thoại hoạt động xuyên suốt mà không cần thay đổi SIM hoặc số điện thoại. Khi bạn di chuyển qua các khu vực không thuộc mạng gốc của nhà cung cấp dịch vụ, điện thoại sẽ tự động kết nối với nhà cung cấp dịch vụ di động trong khu vực mới.

 

Những lưu ý trước khi chuyển vùng Iphone

 

Để quá trình chuyển vùng iPhone sang các quốc gia khác được diễn ra nhanh chóng và hạn chế thiệt hại thì bạn có thể cần phải lưu ý đến một vài yếu tố gợi ý sau: 

 

  • Người dùng bắt buộc phải hủy tất cả các đăng ký trong iTunes, App Store và kể cả những ứng dụng như Apple Music, Apple Arcade hay Apple News.

  • Thiết lập phương thức thanh toán phù hợp với quốc gia đó.

  • Lưu trữ lại tất cả dữ liệu quan trọng trên một thiết bị khác hoặc mua thêm ICloud

  • Sử dụng hết tiền đang còn dư trong Apple ID hoặc Ví điện tử Apple.

  • Khi chuyển vùng, hãy kiểm tra và cập nhật múi giờ trên iPhone để đảm bảo bạn không gặp sự cố về thời gian trong lúc du lịch.

  • Tìm hiểu trước về các gói dịch vụ quốc tế và cước phí chuyển vùng để biết thêm thông tin chi tiết về giá cước cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu di động khi bạn sử dụng điện thoại ở nước ngoài.

  • Ghi lại số điện thoại khẩn cấp của nhà cung cấp dịch vụ di động và cũng lưu số liên lạc của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước bạn khi ở nước ngoài.

 

Cách chuyển vùng iPhone từ Việt Nam sang quốc gia khác

 

Cách chuyển vùng iPhone từ Việt Nam sang quốc gia nhờ các bước sau đây: 

 

Bước 1: Tại menu chính, truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn tài khoản.

Chọn tài khoản

 

Bước 2: Chọn Phương tiện & mục mua > Chọn Xem tài khoản.

Xem tài khoản

Bước 3: Chọn Quốc gia/Vùng.

Đổi vùng thành công

Bước 4: Chọn Thay đổi quốc gia hoặc vùng. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện lên một loạt các tên quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Bạn có thể nhấn chọn lựa chọn mình muốn để chuyển vùng.

 

Bước 5: Màn hình sẽ tự động hiển thị giao diện nhập thông tin thanh toán, người dùng nhấn chọn None để bỏ qua. Sau đó, các bạn sẽ nhập Postal Code (mã vùng) và điền lần lượt các thông tin khác có liên quan > Chọn Tiếp theo để hoàn tất quá trình chuyển vùng iPhone.

 

Tổng kết: 

 

Trên iPhone, việc chuyển vùng không còn là một trở ngại khó khăn nữa. Nhờ vào tính năng chuyển vùng dễ dàng và nhanh chóng, người dùng có thể thoải mái du lịch và khám phá những vùng đất mới mà không phải lo lắng về ràng buộc bởi biên giới địa lý. 

 

Hãy chuẩn bị cho chính mình một cuộc phiêu lưu trải dài đến mọi nẻo đường, và hãy để tính năng chuyển vùng trên iPhone giúp bạn duy trì kết nối và trải nghiệm tuyệt vời với thế giới xung quanh. Khám phá cùng với iPhone của bạn, mọi điều là dễ dàng và nhanh chóng! 

Xem nhiều nhất

Chính Sách Trả Góp Qua Ngân Hàng Tài Chính Hd Saison, Mb Creadit

Huy Hoàng Mobile cung cấp cho bạn giải pháp là trả góp qua các công ty tín dụng uy tín như HD Saison, Mirae Asset, MB Creadit

iPhone CPO và iPhone TBH là gì? Giá mềm liệu có tốt?

Bên cạnh câu hỏi về các loại mã của iPhone đã được giải đáp ở bài viết trước, Huy Hoàng cũng thường xuyên nhận được thắc mắc của nhiều khách hàng về iPhone TBH hay iPhone CPO. 

So sánh Apple Watch Series 5 và Series 4, có nên nâng cấp hay không?

Năm 2019, Apple ra mắt Apple Watch Series 4 với thiết kế và tính năng vượt trội đánh bại mọi đối thủ trong khoảng thời gian bấy giờ. Một năm sau, Apple tiếp tục trình làng thế hệ kế nhiệm là Apple Watch Series 5 với sự nâng cấp nhẹ so với tiền nhiệm

Trả Góp Qua Thẻ Tín Dụng Visa, Master, Jcb Và Nhiều Loại Khác (Thẻ Ghi Nợ Creadit)

Huy Hoàng Mobile hỗ trợ bạn phương thức trả góp nhanh chóng đơn giản để có thể sở hữu chiếc điện thoại mơ ước một cách dễ dàng nhất.

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Đã đến lúc nâng cấp iPhone 11 Pro Max của bạn lên iPhone 13 Pro Max mới hơn? Và sự khác biệt thực sự giữa những chiếc điện thoại cách nhau hai thế hệ này là gì?

1900 8682